ให้ AI ช่วยทำภาพวาดงานศิลป์ ตามสั่ง

Share This Post

ตอนนี้เรากำลังก้าวเข้าสู่โลกเทคโนโลยีที่ AI สามารถกำลังทำอะไรหลากหลายได้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแต่เมื่อไม่นานมานี้มีโปรแกรม ai สุดล้ำที่สามารถสร้างงานศิลป์ตามใจสั่งด้วยสร้างความฮือฮาให้กับนักวาดภาพต่างได้ลงมาทดลองกับ

 “ Midjourney ai ” 

            Midjourney – mid journey ai 

Midjourney เป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่เปลี่ยนข้อความให้เป็นภาพ ถูกสร้างโดย เดวิด โฮลซ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายอวกาศของนาซ่า ซึ่งจะหาห้อง community เพื่อสร้างภาพสวยงามของคุณได้จากดิสคอร์ด (Discord) เมื่อเข้าร่วม communit แล้ว จะสามารถสร้างภาพฟรี 25รูป ก่อนจะต้องสมัครสมาชิก

 

ซึ่งผู้พัฒนาได้มีกฎคร่าว ๆ ดังนี้

 • อย่าก่อปัญหาภายในโปรแกรมหรือสร้างรบกวนให้ผู้ใช้งานท่านอื่น
 • อย่าใช้ Midjourney ในการสร้างภาพที่อาจทำให้เกิดการขัดแย้ง อารมณ์เสีย หรือทำให้เกิดเรื่องดราม่า ซึ่งรวมถึงเนื้อหาที่นองเลือดและภาพสำหรับผู้ใหญ่ (18+)
 • ให้เกียรติผลงานของผู้อื่น และทีมงาน

ขั้นตอนที่ 1 เข้าห้อง Discord ของ Midjourney : https://discord.gg/midjourney

 

ขั้นตอนที่ 2 หาห้อง newbie กดไปที่หน้าหลักเพื่อสามารถหาห้องและ เลือกเข้าห้องเลขใดก็ได้

ขั้นตอนที่ 3 เข้าเสร็จแล้วกดตรงช่องแชท ให้พิมว่า /imagine ตามด้วยคำที่ต้องการให้ AI สร้างภาพให้เราใช้เวลารอภาพ 1 นาที

ใช้เวลารอภาพ 1 นาที

ขั้นตอนที่ 4   เมื่อภาพขึ้นจะมีภาพสี่ช่องจากคำสั่งที่เราใส่ไปให้เลือกโดยจะมีคำสั่ง
คำสั่ง
V1 V2 V3 V4 : เลือกภาพที่จะขยายในขนาด 1024×1024 พิกเซล
คำสั่ง U1 U2 U3 U4 : เป็นการสร้างรูปแบบต่าง ๆ ของภาพที่คุณเลือก ใหม่อีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 5    ภาพที่เราเลือกจะขึ้นมาเป็นชิ้นเดียวเพื่อขั้นตอนนี้เราสามารถบันทึกรูปลงบนเครื่องของเราได้เลย แต่ถ้าบันทึกไม่ได้สามารถเข้าไปบันทึกในเว็บไซค์ได้เลย  https://www.midjourney.com/ 

 

      งานนี้ผู้พัฒนา เดวิด โฮลซ์ เองเพียงต้องการให้ผู้ใช้งานได้นำสิ่งที่อยากสื่อสารแต่เป็นตัวหนังสือสื่อสารให้ออกมาเป็นรูปภาพและมาพัฒนางานต่อยอดได้ ซึ่งไม่อยากให้มองว่า ai เหล่านี้เป็น “ศิลปิน” Midjourney นั้นเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปใช้งานได้แล้วผ่านเซิร์ฟเวอร์ดิสคอร์ดหรือทางการของ Midjourney ได้โดยตรง ต้องลองไปเล่นดูแล้วว่าสิ่งที่เราคิด ai จะสร้างได้ตรงใจนำมาต่อยอดได้จริงมั้ย?

Credit: midjourney

บริการจัดทำเว็บไซต์
อย่างมืออาชีพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  Cookies Details

Save