สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มทำเว็บไซต์

Share This Post

สิ่งที่ควรมีก่อนเริ่มทำเว็บไซต์

    ก่อนที่ทุกท่านจะเริ่มมีเว็บไซต์ต้องเข้าใจว่าเว็บไซต์มี กี่ประเภท และเรากำลังจะทำเว็บไซต์ประเภทใด เช่น Website ข้อมูลผลิตภันไหนเมื่อเราเข้าใจแล้วสิ่งต่อมาคือ ตั้งเป้าหมายว่าเราต้องการทำเว็บไซต์เพื่ออะไร เช่น เพื่อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้า,เพื่อเป็นที่เก็บข้อมูลคนที่สนใจ และเริ่มตั้งกลุ่มเป้าหมายนอกจากลักษณะเบื้องต้นของกลุ่มเป้าหมายแล้ว สิ่งที่เราควรทราบในลำดับต่อมาคือ ความชื่นชอบของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อหาสิ่งที่จะดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของเรานั่นเอง หลังจากนั้นมาเริ่มเช็กสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนจะสร้างเว็บไซต์

1.โลโก้

เป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตนของธุรกิจ และทำให้ธุรกิจของท่านโดดเด่นและจดจำง่าย

2.ชื่อเว็บไซต์

 ควรเป็นชื่อที่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจของท่านและที่สำคัญควรจะเป็นคำที่จดจำได้ง่าย

3. ประวัติความเป็นมา

 เป็นสิ่งอธิบายเกี่ยวกับบริษัทหรือธุรกิจของเราให้ละเอียดมากขึ้นจากหน้าแรก เช่น การเล่าประวัติความเป็นมาของธุรกิจ หรือ วิสัยทัศน์ และอาจมีรูปภาพประกอบเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

4.ภาพลักษณ์/จุดเด่นของธุรกิจ

ภาพลักษณ์หรือ จุดเด่นของธุรกิจ เป็นสิ่งที่ช่วยกำหนดทิศทางในการออกแบบเว็บไซต์ของท่านได้เช่น หากเว็บไซต์ของท่านจัดทำเพื่อ ขายน้ำพริก ท่านอาจจวางะภาพลักษณ์ให้เว็บไซต์ มีความเข้าถึงง่าย สะอาดตา สีสันสดใส โดยสินค้าที่ขายจะมีราคาไม่แพง เป็นต้น

5.รูปภาพ

รูปภาพ หรือ วีดีโอ เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้เว็บไซต์ของท่านมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และควรปรับขนาดของ รูปภาพ ให้เหมาะสม ทั้งสำหรับแสดงผลบน Desktop หรือ Mobile และควรจัดวางเรียบเรียงให้เหมาะสม ไม่ควรวางภาพไว้ใหญ่ เกินไปหรือเล็กเกินไป

6. สินค้าและบริการ

สินค้าและบริการ ถือว่าเป็นจุดสำคัญ ที่บ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรา มีสินค้าและบริการอย่างไรบ้าง สิ่งที่ต้องเตรียมควรเป็น
–  รูปภาพ
–  ชื่อสินค้าและบริการ
–  รายละเอียด ราคาสินค้าและบริการ

7.ช่องทางการติดต่อ

 • ที่อยู่/แผนที่
 • เบอร์โทร,Fax,Email
 • ช่องทาง Social Media ต่างๆ
  (Youtub,Line OA,Instagram,WeChat,Facebook  เป็นต้น)

8.ผลงานอ้างอิง

   ผลงานอ้างอิงหรือผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นรูปบรรยากาศการทำงาน หรือ อาจเป็นความเห็นของลูกค้า ที่สามารถนำมาอ้างอิงได้ เพื่อเป็นการแสดงมาตราฐานที่ส่งต่อให้ลูกค้า เพื่อให้เว็บไซต์ของเรามีความน่าเชื่อถือ

จากทั้ง หมดที่ได้กล่าวมานั้นล้วนเป็นการ จัดทำเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ หรือเป็นการสร้าง Branding บริษัทให้แข็งแรง ซึ่งภาพลักองค์กรที่แข็งแรง จะส่งผลต่อยอดขายหรือรายได้บริษัทในระยะยาวได้

บริการจัดทำเว็บไซต์
อย่างมืออาชีพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้สำหรับวิเคราะห์ข้อมูล

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน
  Cookies Details

Save